Xi măng Việt Nam biến thách thức cạnh tranh thành cơ hội phát triển Xi măng Việt Nam biến thách thức cạnh tranh thành cơ hội phát triển 19/03/2015

Chỉ còn vài tháng nữa, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ chính thức ra mắt. Đây được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp xi măng (XM) nước ta tham gia mạnh mẽ, sâu rộng hơn vào thị trường rộng lớn với 620 triệu dân, nhưng liệu các doanh nghiệp có phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các tập đoàn, cty XM lớn của nước ngoài?

Chi tiết >>
Vật liệu không nung ở “thành phố môi trường” Vật liệu không nung ở “thành phố môi trường” 16/03/2015

Không làm mất đất sản xuất nông nghiệp, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, giúp hạ giá thành xây dựng… là những lợi thế rõ nét khi sử dụng vật liệu không nung (VLKN) như gạch xây, gạch lát nền, vỉa hè đường phố.

Chi tiết >>
Chế tạo gạch không nung từ giấy Chế tạo gạch không nung từ giấy 13/03/2015

Sau bảy tháng nghiên cứu, chàng sinh viên năm 5 Nguyễn Cao Hoàng Sang (ngành xây dựng ĐH Kiến trúc TP.HCM) đã chế tạo thành công gạch không nung làm từ giấy phế thải.

Chi tiết >>
Hiệu quả của các thương vụ mua bán sát nhập ngành xi măng Hiệu quả của các thương vụ mua bán sát nhập ngành xi măng 12/03/2015

Các thương vụ mua bán-sát nhập các dự án xi măng nhằm mục đích mở rộng năng lực sản xuất, giúp các nhà máy đang trên bờ vực phá sản hồi sinh.

Chi tiết >>
Ứng dụng công nghệ giảm thải carbon trong phát triển đô thị Ứng dụng công nghệ giảm thải carbon trong phát triển đô thị 11/03/2015

Phát triển đô thị sinh thái và ứng dụng công nghệ giảm phát thải Carbon giúp chúng ta có một cách nhìn tổng thể trong việc xây dựng các đô thị xanh.

Chi tiết >>
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp