Phú Yên từng bước hoàn thiện công nghệ sản xuất gạch cốt liệu terrazzo Phú Yên từng bước hoàn thiện công nghệ sản xuất gạch cốt liệu terrazzo 27/01/2015

Nhằm hạ giá thành sản phẩm gạch cốt liệu terrazzo, tiến tới thay thế dần gạch đất nung truyền thống, Công ty TNHH Sản xuất vật liệu xây dựng Bích Hợp (Công ty Bích Hợp) đã đưa vào ứng dụng và từng bước hoàn thiện công nghệ sản xuất gạch cốt liệu terrazzo.

Chi tiết >>
Ngành xi măng sẽ khởi sắc trong năm 2015 Ngành xi măng sẽ khởi sắc trong năm 2015 26/01/2015

Theo ông Lê Văn Tới, Vụ trưởng Vụ VLXD, Bộ Xây dựng, dù tình hình kinh tế - xã hội 2015 vẫn diễn biến khó lường, nhưng ngành xi măng kỳ vọng sẽ khởi sắc vì Chính phủ vẫn quan tâm đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trọng điểm, nhu cầu về xây dựng của người dân tăng và thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên.

Chi tiết >>
Nghiên cứu sử dụng tro bay làm phụ gia sản xuất bê tông và vữa xây dựng Nghiên cứu sử dụng tro bay làm phụ gia sản xuất bê tông và vữa xây dựng 24/01/2015

Ngày 22/1, tại Hà Nội, Hội đồng KHKT chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tổ chức nghiệm thu kết quả Đề tài “Nghiên cứu sử dụng tro bay hàm lượng mất khi nung lớn hơn 6% làm phụ gia cho sản xuất bê tông và vữa xây dựng”, do Viện Vật liệu xây dựng chủ trì thực hiện. ThS. Trần Đình Thái - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường - Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết >>
5 nguyên tắc chọn VLXD phù hợp cho công trình 5 nguyên tắc chọn VLXD phù hợp cho công trình 23/01/2015

Một công trình không thể nào hoàn thành được nếu như không có vật liệu xây dựng, và nó cũng không thể nào có được sự bền vững nếu vật liệu xây dựng mà bạn lựa chọn không phù hợp, không đảm bảo chất lượng. Do đó, để đảm bảo vật liệu xây dựng tốt và phù hợp cho công trình bạn nên tuân theo 5 nguyên tắc sau đây.

Chi tiết >>
Bê tông bọt và công nghệ sản xuất bê tông bọt Bê tông bọt và công nghệ sản xuất bê tông bọt 22/01/2015

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề tổng quát về bê tông bọt, các ưu điểm và phạm vi ứng dụng cũng như công nghệ sản xuất loại vật liệu này.

Chi tiết >>
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp