Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thiết kế và xây dựng lò sấy sơ cấp gạch ngói tận dụng nhiệt khí thải lò nung” Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thiết kế và xây dựng lò sấy sơ cấp gạch ngói tận dụng nhiệt khí thải lò nung” 21/01/2015

Ngày 20/01, Hội đồng Khoa học Kỹ thuật chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tổ chức nghiệm thu kết quả của đề tài “Nghiên cứu thiết kế và xây dựng lò sấy sơ cấp gạch ngói tận dụng nhiệt khí thải lò nung” – mã số RD49-12 do Hội Gốm sứ Xây dựng chủ trì thực hiện. ThS. Trần Đình Thái – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường Bộ Xây dựng – Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

Chi tiết >>
Cần 650 triệu USD đầu tư trạm phát điện tận dụng nhiệt khí thải nhà máy xi măng Cần 650 triệu USD đầu tư trạm phát điện tận dụng nhiệt khí thải nhà máy xi măng 16/01/2015

Theo ông Nguyễn Quang Cung - Chủ tịch Hiệp Hội Xi măng Việt Nam: Nếu tính trung bình khoảng 2 triệu USD/MW thì Việt Nam sẽ cần khoảng 650 triệu USD để đầu tư trạm phát điện tận dụng nhiệt khí thải trong các Nhà máy xi măng.

Chi tiết >>
Gạch công nghệ E-ink thay thế sơn tường Gạch công nghệ E-ink thay thế sơn tường 14/01/2015

Mới đây, E-Ink đã ra mắt tại triển lãm CES 2015 một loại gạch mới sử dụng công nghệ E-Ink (giấy điện tử), cho phép thay đổi màu sắc dễ dàng mà chỉ tốn rất ít năng lượng. Bức tường sử dụng loại gạch này có khả năng đổi màu theo thiết lập của người dùng, có thể thay thế cho việc sơn tường. Sản phẩm được giới thiệu với tên gọi E-Ink Prism.

Chi tiết >>
Giai đoạn phát triển vật liệu không nung ở Việt Nam Giai đoạn phát triển vật liệu không nung ở Việt Nam 12/01/2015

Vật liệu không nung (VLKN) tại Việt Nam được đánh giá qua 3 giai đoạn phát triển từ trước năm 1975 đến nay. Ban đầu vật liệu không nung chỉ được xem là loại vật liệu tự nhiên, được người dân sử dụng tự phát. Đến nay qua quá trình hình thành và phát triển, loại vật liệu này đã dần được phổ biến rộng rãi và được định hướng có thể thay thế các vật liệu nung kém thân thiện với môi trường.

Chi tiết >>
Siết chặt quản lý khoáng sản: Từng bước xóa bỏ cơ chế “xin-cho” Siết chặt quản lý khoáng sản: Từng bước xóa bỏ cơ chế “xin-cho” 12/01/2015

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong năm 2014, cả nước đã thu được 5.000 tỷ đồng từ việc tính và thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản để nộp ngân sách Nhà nước theo quy định của Luật Khoáng sản.

Chi tiết >>
Trước 1 2 3 4 5